Folktravel ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย Webboard

ท่องเที่ยวเมืองไทย => โพสรูป => ข้อความที่เริ่มโดย: pea010 ที่ เมษายน 28, 2009, 08:39:53 pmหัวข้อ: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ เมษายน 28, 2009, 08:39:53 pm
ทริปแห่งการเดินทาง ที่เกาะสมุย  ;D


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ เมษายน 28, 2009, 09:28:51 pm
     ขอเล่าความเป็นมาว่าทำไมถึงไปสมุย เริ่มจากเพื่อนแฟนผมให้ตั๋วที่พักฟรีมา 555 สบายละงานนี้ได้ไปสมุยที่พักฟรี หลังจากนั้นก็เริ่มหาการเดินทางไปสมุย ซึ่งมีสองเส้นทาง
1. รถทั่วกรุงเทพฯ-สมุย เดินทาง 10 ชั่วโมง
2. เครื่องบินลงที่เกาะสมุยเลย
    ก็ลองพิจารณากันดูว่าจะไปทางไหนดี ถ้าไปรถทั่วนั่งกันรากงอกเลย 10 ชั่วโมง แล้วถ้าไปเครื่องบินลงที่เกาะสมุยก็ใช่เวลาไม่ถึงชั่วโมง แต่แพงโคตรเที่ยวละ 2000-3000 บาท เหอๆ ตัดทิ้ง ในขณะที่ดูการเดินทางด้วยเครื่องบินก็ได้พบทางออกสายการบินชั้นประหยัด Air Asia สุวรรณภมิ-สุราษ 700บาท/เที่ยว หุหุหุ ถูกกว่าตั้งเยอะ

    ลงสุราษแล้วจะไปสมุยยังไง นี่เลยครับบริษัทซีทราน (เค้าโพสกันว่าดี) เลยโทรไปสอบถาม ก็ซื้อที่เดียวไปถึงเกาะสมุยเลย พร้อมขากลับด้วย 555 สบายละ ลงเอ่ยการเดินทางด้วยวิธีนี้ (ด้วยความที่อยากนั่งเครื่องด้วยอิอิ)

   


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ เมษายน 28, 2009, 10:02:13 pm
     เริ่มด้วยบินไปกับ Air Asia ลงสุราษ ใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาทีก็ถึงสุราษแล้ว ตื่นเต้นมากครั้งแรกที่ได้นั่งเครื่องบิน ทำอะไรไม่ถูกแถมโดนจับแยกที่นั่งด้วย เนื่องจากไม่ได้จองที่นั่งไว้ตั้งแต่แรกในเว็บ  แค่เข้าไปนั่งก็ใจเต้นเป็นจังหวะ 3 ช่าแล้ว แต่ความตื่นเต้นลดลงไปเมื่อได้เจอ Air น่ารักน่ารักเหอๆ  ;D   

     พอติดเครื่องเท่านั้นความตื่นเต้นก็กลับมาอีกครั้ง ก่อนเครื่องขึ้น ก็จะมี Air มาเต้น MK ให้ดู เฮ้ย!! ไม่ใช่ มาแสดงวิธีการใช้อุปกรณ์ช่วยชีวิตต่างๆ ให้ดู พูดเร็วมากฟังไม่ทัน เมื่อถึงทางเทกออฟ(เรียกถูกเปล่าว่ะ) กัปตันก็เปิดไมค์พูดอะไรไม่รู้ ประมาณว่าขออนุญาตเทกออฟ   พอกลับลำได้ปุ๊บ ไอพ่นทำงานทันที ฟูนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน  หลังติดเบาะแนบแน่  กรูยังไม่อนุญาตเลย.....จะถามกรูทำไม!!! แล้วก็ขึ้นสู่ท้องฟ้า    30 นาทีชั่งเป็นเวลาที่ยาวนานเหลือเกินที่อยู่บินเครื่องบิน สภาพอากาศเป็นใจมาก สำหรับการบินครั้งแรก ฟ้าใส ทำไมรู้สึกหูเยอะๆ (หูอื้อ)

     หลังจากนั้นไม่นานก็ถึงสนามบินสุราษ ก่อนทำการลดระดับ กัปตันก็เปิดไมค์ขออนุญาตลดระดับการบิน ขออีกแหละ พอสิ้นเสียงกัปตัน เครื่องบินก็ลดระดับทันที ได้ยินเสียงล้อกาง ตามด้วยล้อกระแทกพิ้น เอี้ยดๆ....ๆ...ๆ  ลงได้อย่างปลอดภัย


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ เมษายน 28, 2009, 10:30:20 pm
   เหอๆๆๆๆ  โล่ง.......ถึงแล้วสุราษ  เป็นสนามบินที่แปลกมากครับ สนามบินไม่มีเครื่องบินสักลำ เวลาลงก็มีบันไดมาพาดปีนลง 555    แล้วก็เดินไปรอรับกระเป๋าในสนามบิน    เป็นสนามบินที่เล็กมากๆ เงียบด้วย

   อย่างที่บอกในตอนแรกผมซื้อทริปการเดินทางไปเกาะสมุยหลังจากลงเครื่องที่สุราษกับบริษัทซีทราน คือมีรถตู้มารับที่สนามบินเพื่อไปขึ้นรถทัวไปท่าเรือ มีตั๋วขึ้นเรือได้เลย  :D


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ เมษายน 28, 2009, 11:08:37 pm
    พอรับกระเป๋าแล้ว ก็เดินออกมาหาพี่ที่จะมารับ เค้ามาชูป้ายคอยอยู่ เดินไปเดินมาไม่เห็นมีเลย พี่เค้าเขียนชื่อผิดกรรม  เสียเวลาไป 10 นาที


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ เมษายน 28, 2009, 11:18:05 pm
    พรุ่งนี้มาต่อตอนนี้ง่วงมาก   หาวววววววววววววว       zzzZZZ


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ เมษายน 29, 2009, 08:19:04 am
กำลังมันส์เลยเป้ มาต่อหน่อย กัปตันนี่ใช้ไม่ได้เลยนะ เป้ยังไม่ทันอนุญาตเอาเครื่องขึ้นได้ไง  ;D อยากดูรูปแอร์คนสวยอ่ะเป้


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ เมษายน 29, 2009, 08:56:48 pm
ต่อจากเมื่อวานครับ

       หลังจากรถตู้มารับที่สนามบิน เพื่อมาส่งที่ท่ารถของบริษัทซีทราน นั่งต่อไปท่าเรือ ในขณะที่รอรถออก ฝนก็ตก แม่งตกหนักด้วย เซงเป็ด ก้าบๆๆ  สักพักแล้วรถก็มา ใช้เวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง   พอถึงท่าเรือเฟอร์รี่ ฝนก็หยุดตก อิอิ


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ เมษายน 29, 2009, 09:12:08 pm
      ลืมบอกไปว่าที่ท่ารถทัว สามารถซื้อตั๋วเรือไปเกาะสมุยได้ด้วย พอลงจากรถก็เดินลงเรือกันต่อเลยครับ เพราะได้เวลาเรือออกพอดี แหมๆ อะไรจะเป๊ะๆๆๆ ขนาดนั้น ห้องน้ำไม่ให้เวลาเข้ากันเลย    เรือลำใหญ่มาก มีห้องแอร์ มีทีวี มีร้านอาหาร มีห้องน้ำ พร้อม แหมไม่มีก็แย่สิ เดินทางตั้งชั่วโมงครึ่ง นั่งเพลินๆ กินลม มันก็ดีเหมือนกัน  ;D


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ เมษายน 29, 2009, 09:45:59 pm
       หลังจากนั่งไปหลับไป เวลาก็ผ่านไปชั่วโมงครึ่ง ถึงเกาะสมุยพอดี เหอ สรุปจากสนามบินมาถึงเกาะใช้เวลาเดินทาง 3 ชั่วโมง ขึ้นรถลงเรือ สุดๆ  พอมาถึงก็มีรถตู้โรงแรมมารับที่ท่าเรือ ไม่ได้ฟรีนะครับ แต่ถูกกว่า Taxi ที่บนเกาะ ค่ารถ 400 บาท ใช้เวลาไปถึงที่พักประมาณ 45 นาที สุดยอด จากที่ออกเดินทางจากบ้านตอน 9 โมง ขึ้นเครื่องบิน นั่งรถตู้ นั่งรถทัว ต่อเรือ จบที่รถตู้   ถึงที่พัก  16.30 น. 7 ชั่วโมง  เหนื่อยมากถึงที่พัก ได้น้ำใบเตยเย็นๆ หอมๆ สดชื่นขึ้นเยอะเลย


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ เมษายน 29, 2009, 09:51:23 pm
      โปรดติดตามต่อพรุ่งนี้นะครับ  ไปนอนก่อน เดี๋ยวตื่นมาดูบอล อิอิ


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ เมษายน 30, 2009, 08:18:23 am
อ่านเพลินๆ ติดตามต่อพรุ่งนี้อีกแล้ว แต่เดินทางนานจริงๆ  ;)


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ เมษายน 30, 2009, 08:12:59 pm
มาสำรวจห้องพักกันดีกว่า   ;)     หลังจากนั้นก็สั่งอาหารที่โรงแรมมากินเพราะ แถวนั้นไม่มีร้านอาหารเลยสักร้าน ทำใจอยู่แล้วว่าราคาต้องแพง   ลองดูละกัน    หลังกินเสร็จก็นอนพัก เพื่อเตรียมตัวเที่ยววันพรุ่งนี้


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ เมษายน 30, 2009, 08:23:03 pm
   เริ่มต้นวันใหม่ด้วยอาหารเช้าแสนอร่อย  ก็ไม่มีอะไรพิเศษ ไส้กรอก ข้าวผัด แฮม ฯลฯ หลังจากเมื่อวานเสียเวลากับการเดินทางทั้งวัน  วันนี้เที่ยวกันเต็มๆ เลยครับ แต่ไม่ได้ไปเกาะรอบๆ นะครับ เที่ยวบนเกาะสมุยเนี่ยแหละ  เรื่องของเรื่องงบหมดไปกับการเดินทางหมดแล้ว เซงเหมือนกันมาตั้งไกลไม่ได้ไปเที่ยวตามเกาะ

    อะมาเริ่มออกเดินทางกันเลยครับ ก่อนอื่นก็ต้องเช่าพาหนะก่อนครับผมเลือกมอไซต์ครับ 300 บาทต่อวัน   พอได้แล้วก็ไปกันเลยครับ


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ เมษายน 30, 2009, 08:35:56 pm
     ลืมบอกไปว่าก่อนออกเดินทาง ได้รับคำแนะนำจากโรงแรมเรื่องสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนเกาะ   พร้อม map เค้าบอกว่าเส้นทางรอบเกาะประมาณ 49 กม. พอดูแผนที่แล้วท้อแต่ละที่ห่างไกลกันเลยที่เดียว  อ่ะนะเห็นในแผนที่ มี Big C, Lotus ด้วยละ


     ที่แรกกันเลยครับ วัดพระใหญ่ครับ มีแต่รูปรายละเอียดไม่รู้อะไรมากครับ บอกได้แต่ว่าบันได ร้อนมากกกกกกกก


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ เมษายน 30, 2009, 08:47:54 pm
       พอออกจากวัดพระใหญ่แล้ว ก็ขับไปตามแผนที่เรื่อยๆ เพื่อไปสถานที่ต่อไปก็คือหาดเฉวง  ซึ่งในแผนที่จะมีถนนเส้นทางหลัก แต่หาดเฉวง จะออกนอกเส้นทางหลัก    อย่างนี้ก็หลงสิครับ   แต่ก็สนุกดี ได้รับความร่วมมือจากแม่ค้าข้างทางเป็นอย่างดี   แม่ค้าคนหนึ่งบอกเลยมาแล้วย้อนกลับไปนิดนึง  พอย้อนไปแล้ว ก็ยังหาไม่เจอ ถามแม่ค้าอีกครั้ง อ๋อหนูทางไปเลยนะ ตรงอย่างเดียวเจอแยกไม่ต้องเลี้ยว   เจอแล้วครับพี่น้อง ป้ายบอกทางก็ไม่มี ป้ายบอกชื่อสถานที่ท่องเที่ยว ก็มองเห็นยากมาก  กว่าจะเจอ   หอบเลย  :P


   แล้วถ่ายได้รูปนิดเดียวด้วยเพราะร้อนมากกกกกกกกกกกก


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ เมษายน 30, 2009, 08:58:18 pm
      ออกมาจากหาดเฉวง ก็หลงอีกแล้วครับ  ทางเข้าหินตาหินยาย เล็กมากครับ โดนตึก ร้านค้า บังจนไม่เห็นป้าย พอเข้าไปก็พบกับความอลังการของหินตาก่อนเลยครับ  ส่วนหินยายนั้นก็..........นั้นแหละ  ;D   ผมว่าที่นี้บรรยากาศดีกว่าที่หาดเฉวงอีก เล่นน้ำได้ด้วยอ่ะ    เดินลงไปที่โขดหิน น้ำใสเห็นปะการังด้วยครับ   ว้าวววววว


     ไปกันต่อครับไปวิหารหลวงพ่อแดง ทางโรงแรมแนะนำให้มานมัสการครับ ที่นี่คนสมุยนับถือท่านมากครับ  นะตอนนั้นเมฆเริ่ม ครึ้มๆ มาละ เลยต้องรีบไปต่อ


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ เมษายน 30, 2009, 09:03:55 pm
     ต่อไปน้ำตกหน้าเมืองครับ  ในแผนที่มี 2 ที่ครับใกล้ๆ กันและตอนนั้นฝนก็เริ่มมาละครับ  พอไปถึงดันต้องเดินขึ้นไปอีก 20 นาที(ถามคนแถวนั้น)  เหอ นึกว่าจะเจอเลยซะอีก  ไม่ไปดีกว่าฝนก็จะตกกลับๆๆๆ   แหละก็เป็นที่สุดท้าย เพราะฝนจะตกแล้ว พึ่งมาได้ครึ่งแผนที่เอง  ???


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ เมษายน 30, 2009, 09:09:47 pm
     
    ระหว่างเดินทางกลับฝนก็ตกครับ เลยเข้าไปหลบฝนที่ Lotus พอฝนหยุดก็เดินทางกลับที่พักต่อครับ ขับแบบเร่งรีบ บวกด้วยต้องระวังถนนลื่น หิวก็หิวเลยแวะกินบะหมี่ข้างทาง   อิ่มแล้วก็เดินทางต่อ นึกในใจทำไมมันไกลจังเลยจอดดูแผนที่ อ้าวหลงอีกแล้ว 555+ ถามอีกแล้วครับ คนแถวนั้นบอกหนูเลยมา 3 กม.แล้วละ   หาาาาาา   ชีวิตคือการเดินทาง  ในที่สุดก็ถึงที่พักโดยสวัสดิภาพครับ    สุดยอด   ก็เอากุญแจรถไปคืน  พนักงานถามว่าไม่เอาไว้ไปไหนต่อเหรอครับ   ผมหันหน้ามา พร้อมส่ายหัวไปเอาแล้วคร้าบบบบบบ    :P
     ดูท้องฟ้าละกัน    วันนี้ขอแค่นี้ก่อนนะ   พรุ่งนี้มาดูกันว่าการเดินทางกลับกทม. จะลำบากเหมือนตอนมาหรือไม่  มีอะไรตื่นเต้นด้วยครับ   ติดตามตอนต่อไป


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ พฤษภาคม 01, 2009, 07:32:49 am
ดูจากการบรรยาย ทริปนี้ดูเหนื่อยๆนะ


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ พฤษภาคม 04, 2009, 08:10:37 pm
ต่อๆ    วันที่สามวันที่ต้องกลับกทม.แล้ว

    เริ่มจากต้องตื่นตั้งแต่ตีห้าครึ่ง เพื่ออาบน้ำเก็บข้าวของ แล้วออกไปกินอาหารเช้าตอน6 โมง เพราะว่าต้องเดินทางไปถึงสนามบินตอน เที่ยงครึ่ง เพื่อ check in เหอๆ  พอกินข้าวเสร็จ ก็รีบกลับมาเก็บของ เดี๋ยวขึ้นเรือรอบ 8 โมงไม่ทัน ออกจากที่พักประมาณ 7 โมงกว่าๆ พอถึงท่าเรือก็แวะซื้อกะละแม เป็นของฝากซะหน่อย

    ประมาณ 8 โมงตรงเรือก็ออกจากท่า   จากนั้นประมาณ 9 โมงครึ่ง ถึงท่าเรือที่ต้องต่อรถไปลงที่ออฟฟิศบริษัท ซีทราน  ขามามีรถทัว ทำไมขากลับเป็นรถตู้ว่ะ ของก็เยอะ แคบก็แคบ นั่งไปได้ประมาณ ชั่วโมงกว่าๆ ก็ถึงที่หมายเกือบสุดท้าย ออฟฟิศ ซีทราน อยู่บริเวณหน้าวัดธรรม หลังจากนั้นอีกไม่นานพี่รถตู้ก็มารับไปส่งที่สนามบิน

    มาดูตั๋วเครื่องบินกัน เป็นกระดาษบางๆ ใช้ปากกาน้ำเงินเขียนเวลาเครื่องขึ้น และประตูทางออก ดูไปดูมาเหมือนตั๋วรถทัวร์


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: pea010 ที่ พฤษภาคม 04, 2009, 08:35:59 pm
    บ่ายโมงสิบนาทีได้เวลาขึ้นเครื่อง    ก็เป็นครั้งที่สอง เริ่มไม่ตื่นเต้นแหละ ก็เดินไปขึ้นเครื่อง แรกๆ ก็ไม่มีอะไรครับ แอร์น่ารักกว่าตอนมา อิอิ   เหมือนเดิมครับกัปตันพูดอะไรไม่รู้เรื่อง พอเครื่องกลับลำได้ก็ ฟูนนนนนนน  หลังติดเบาะ  สภาพอากาศสดใสมากที่สุราษ ถ่ายรูปท้องฟ้ามาเยอะเลยครับ ไม่ใช่กล้องผมนะ ให้แฟนถ่ายกลัวเค้าไม่ให้ถ่ายผมจะได้ไม่โดน 5555     แต่......ครับ.....แต่ ท้องฟ้าที่สดใสกลับโดนบดบังด้วยกลุ่มเมฆก้อนใหญ่ที่มืดมิด  มีลมกันโชด เล็กน้อย  ทันใดนั้น กัปตันเปิดไมล์อีกแล้วครับ พูดขึ้นมานิ่มๆ ว่า "ขณะนี้เราได้เจอสภาพภมิอากาศแปรปวนกรุณารัดเข็ม" ประมาณนี้แหละ

    ผมก็ไม่ได้คิดอะไรนึกว่าแค่ฝนตกคงไม่มีอะไร แต่เอ๋.....แอร์นั่งรัดเข็มขัดแน่เชียว....สักครู่คำตอบมาเลยครับ เครื่องบินโยก ไปโยกมา  ขึ้นลง เหมือนนั่งเครื่องเล่นในสวนสนุกแต่นี้ไม่ใช่ครับ นี่มันเครื่องเล่นที่ลอยอยู่บนฟ้า ผมกับแฟนต่างคนต่างนิ่ง พูดอะไรไม่ออกเลยครับ  แบบว่ามันวืบวืบ สัก 10 นาที ก็หลุดมาได้ เหออออออออ  รอด แล้วก็ลงสู่สุวรรณภูมิโดยสวัสดิภาพ

   สรุปว่าทริปสมุยไม่ใช่การเที่ยวครับ เป็นการเดินทางครบเลย เครื่องบิน รถทัว รถตู้ เรือ มอไซต์  แถมด้วยความเสียวบนเครื่องบิน  ประสบการณ์ต้องออกไปหาถึงจะรู้ สนุกดีแต่เหนื่อย

    จบแหละ  มีรูปอีกเยอะเดี๋ยวโพสที่หลังครับ มีทริปอื่นรออยู่ ไปทำบุญเลี้ยงเด็กที่สัตหีบมาครับ โรงเรียนบ้านพาบฟักทอง  ติดตามชมครับ
   


หัวข้อ: Re: เกาะสมุย กับการเดินทางที่แสนเหนื่อย
เริ่มหัวข้อโดย: admin ที่ พฤษภาคม 05, 2009, 07:51:37 pm
ตอนนี้ air asia มีโปรโมชั่น 99 บาท ไม่หาที่เที่ยวหน่อยเหรอเป้  8)