Deprecated: preg_replace(): The /e modifier is deprecated, use preg_replace_callback instead in /home/folktravel/domains/folktravel.com/public_html/forum/Sources/Load.php(225) : runtime-created function on line 3
 พาไหว้พระ9วัด
HOME | ABOUT US | LINK EXCHANGE | จองโรงแรมผ่าน INTERNET | WEBBOARD
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
พฤษภาคม 29, 2020, 03:32:25 am
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: พบกระทู้ไม่เหมาะสมโปรดแจ้ง aonmicro[at]gmail.com

ค้นหาที่พักราคาถูก ทั่วไทย รวมโรงแรม รีสอร์ท กว่า 2,500 แห่งทั่วประเทศ ราคาถูกกว่า walk in

web counter

+  Folktravel ข้อมูลท่องเที่ยวทั่วไทย Webboard
|-+  ท่องเที่ยวเมืองไทย
| |-+  ข่าวประชาสัมพันธ์
| | |-+  พาไหว้พระ9วัด
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: พาไหว้พระ9วัด  (อ่าน 9585 ครั้ง)
guapa
มือใหม่หัดเที่ยว
*
กระทู้: 9


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: กันยายน 13, 2010, 03:37:24 pm »
เรืยนรู้ศิลปอารยธรรมรามัญกับเส้นทางไหว้พระเก้าวัดปทุมธานี
ในเส้นทางไหว้พระเก้าวัดที่ทางสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานีแนะนำจะเป็นวัดในรามัญนิกายเป็นส่วนใหญ่ มีทั้งวัดที่เป็นพระอารามหลวง ซึ่งได้แก่ วัดชินวราราม และวัดราษฏร์อย่าง วัดบางหลวง วัดหงษ์ปทุมมาวาส วัดเจดีย์หอย วัดบัวแก้วเกษร วัดสิงห์ วัดเจดีย์ทอง วัดโบสถ์และวัดท้ายเกาะใหญ่ วัดเหล่านี้ล้วนมี ศิลปแบบรามัญและเจดีย์มอญประดิษฐานอยู่ เป็นเจดีย์ที่ชาวมอญนำรูปแบบมาจากอาณาจักรมอญเดิม มีเจดีย์ชเวดากองที่เมืองย่างกุ้ง เจดีย์ชเวมอดอหรือพระธาตุมุเตาที่เมืองหงสาวดี และอานันทเจดีย์ที่เมืองพุกาม

ดังนั้นการไหว้พระเก้าวัดในเมืองปทุมนอกจากจะทำให้เกิดความสบายใจแล้วยังได้ซึมซับอารยธรรมรามัญ ซึ่งไม่ต้องลงทุนเดินทางไกลไปถึงรัฐมอญในประเทศพม่า เนื่องจากวัดในรามัญนิกายของปทุมธานีได้จำลองศิลปวัฒนธรรมมาแล้ว โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมเสาหงษ์ธงตะขาบ เจดีย์ชเวดากอง เจดีย์จิตะกอง พบได้ในวะดมอญหลายวัดในปทุมธานี
สำหรับการเดินทางไปนมัสการพระเก้าวัดสามารถเลือกได้ตามงบประมาณและความชอบส่วนตัว สำหรับเส้นทางที่สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานีแนะนำที่กล่าวมาข้างตันนั้น จะมีรถบัสปรับอากาศวีไอพีให้บริการในราคา 599 บาทต่อที่นั่ง พร้อมอาหารกลางวัน และ อาหารว่าง 2 มื้อ ให้บริการได้วันละ45 ท่าน รถจะออกจากหน้าลานจอดรถศูนย์การค้าโลตัสปทุมธานี เวลา 07.30 น. ติดต่อได้ที่สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดปทุมธานี โทรศัพท์ :  02-904-6503-4 แฟกซ์ :02-904-6503-4 เว็บไซต์ : www.tourpathum.com
ถ้าต้องการไปโดยรถประจำทาง ขสมก. จาก กทม. ก็มีให้บริการในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ราคา 359 บาท ต่อหนึ่งที่นั่ง โดยออกเดินทางจากเขตการเดินรถที่ 1 (อู่บางเขน) รถจะออกเวลา 08.00 น. นำผู้โดยสารไปไหว้พระ 9 วัดจังหวัดปทุมธานี ได้แก่ วัดสะพานสูง, วัดบางกุฏีทอง, วัดมะขาม(ตลาดน้ำ), วัดศาลเจ้า, วัดโบสถ, วัดกร่าง, วัดไทรใหญ่ (ตลาดน้ำไทรน้อย), วัดลำพญา (ตลาดน้ำ), วัดเจดีย์หอย  โดยเปิดให้บริการตั้งแต่วันเสาร์ที่ 30 มกราคม 2553 เป็นต้นไป ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหรือแนะนำบริการสามารถสอบถามได้ที่ศูนย์ Call Center หมายเลข 184 ทุกวัน
ถ้าชื่นชอบบรรยากาศทางน้ำก็สามารถเดินทางโดยล่องเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งมีเรือนำเที่ยวเอกชนได้จัดให้บริการในงบประมาณประมาณ 800 ต่อคน โดยการล่องทางเรือ เลียบแม่น้ำเจ้าพระยา พาไหว้พระเก้าวัดริมแม่น้ำ แวะชมและชิมอาหารคาวหวาน ขนมโบราณ ตลาดริมน้ำวัดมะขามที่มีอาหารอร่อยขึ้นชื่อหลายอย่าง ชมอารยะธรรมรามัญ มอญสามโคก อิ่มอร่อยกับอาหารมื้อเที่ยงเลิศรส ที่ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยวิทยากรบรรยายจากสมาคมการท่องเที่ยวจังหวัดปทุมธานี ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอสามโคก สนใจ สามารถ ติดต่อได้ที่ คุณยุวคล (อั้ม) 087-538-1012 หรือ คุณกำพลศักดิ์ (บอย) 089-548-3788
สำหรับผู้ที่เดินทางโดยรถส่วนตัวแนะนำให้ไหว้พระเก้าวัดที่อยู่ริมน้ำเจ้าพระยาในอำเภอเมืองปทุมธานีและอำเภอสามโคก เพราะจะสามารถขับรถแวะไหว้พระได้ต่อเนื่องกันไปเรื่อยๆ อาจจะเริ่มต้นที่ วัดชินวราราม วัดบางหลวง แวะหาอะไรทานที่ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า หรือตลาดเทศบาล หรือร้านผัดไทยเชิงสะพานปทุมธานี เลี้ยงปลาที่วัดหงษ์ปทุมาวาส สักการะหลวงพ่อเพชร วัดสองพี่น้อง ไหว้หลวงพ่อมอญหยกขาวชมเจดีย์จิตตะกองที่วัดเจดีย์ทอง นมัสการหลวงพ่อโตชมพิพิธภัณฑ์ของโบราณที่วัดสิงห์ แวะสักการะหลวงพ่อเหลือหลวงพ่อโตวัดโบสถ์ สักการะเจดีย์ชะเวดากองวัดท้ายเกาะใหญ่
การไปไหว้พระเก้าวัดเพื่อนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิ์นี้ นอกจากจะทำให้เกิดความสบายใจทำให้เกิดความสดชื่นแล้ว ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในการพาชีวิตก้าวเดินต่อไปในอนาคต ด้วยสัญญาใจที่ได้ให้ไว้กับตัวเอง จัดเป็นเวลาที่ที่ได้ซึมซับความสงบสุข ความศรัทธาอันยิ่งใหญ่ของบรรพบุรุษไทยได้อีกด้วย
รายละเอียดเพิ่มเติม โทร.  084 368 0511
บันทึกการเข้า
admin
Administrator
นักเดินทาง
*****
กระทู้: 319


เที่ยวไป ให้ทั่วไทย


ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 14, 2010, 09:21:47 pm »

เคยเห็นแต่ไปไหว้พระ 9 วัดที่อยุธยา จริงๆแล้วที่ปทุมธานีก็มีวัดเก่าแก่และสวยงามเหมือนกัน  ยิ้ม
บันทึกการเข้า

bancream
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: มีนาคม 09, 2011, 04:42:06 pm »

ทริปนี้หน้าสนใจมาก  ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

จองโรงแรมมาเลเซีย | จองโรงแรมฮ่องกง | จองโรงแรมสิงคโปร์ | จองโรงแรมญี่ปุ่น | จองโรงแรมเซินเจิ้น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.7 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!